Sunday, 18/04/2021 - 12:13|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Portal của Trường THPT Hồng Quang - TP.Hải Dương - tỉnh Hải Dương

Thí sinh cần lưu ý những điểm quan trọng trước khi điều chỉnh nguyện vọng

Sau khi biết điểm thi THPT quốc gia, mỗi thí sinh có thể tự ước lượng được khả năng “đậu – rớt” vào một trường đại học mà mình mong muốn. Tuy nhiên, nếu còn cảm thấy nghi ngờ với số điểm mình đạt được cho các nguyện vọng, thí sinh hãy lưu ý đến những điểm sau để nhanh chóng điều chỉnh thích hợp.

Làm hồ sơ để trúng tuyển nguyện vọng 1

Sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia thí sinh có thể chuẩn bị hồ sơ để xét tuyển vào các trường Đại học. Thời gian đăng ký xét tuyển của đợt 1 dự kiến là 20 ngày, sau đó, các trường sẽ công bố danh sách trúng tuyển. Những thí sinh đã trúng tuyển sẽ không được xét nguyện vọng bổ sung. Trong 20 ngày của thời gian đăng ký xét tuyển ĐH/CĐ, thí sinh được phép thay đổi nguyện vọng đã đăng ký hoặc có thể rút hồ sơ nộp sang trường khác.

Để chắc chắn, thí sinh cần cân nhắc là lựa chọn ngành và trường phù hợp để đảm bảo khả năng trúng tuyển là cao nhất.

Cân nhắc khi điều chỉnh nguyện vọng

Căn cứ vào điểm thi của mình và tình hình đăng ký nguyện vọng điểm chuẩn các năm trước, thí sinh cần cân nhắc thật kỹ để có lựa chọn đúng đắn cho tương lai của mình.

Theo đó, thí sinh có thể điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần và chỉ được sử dụng một trong hai phương thức: Trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng. Điều này giúp thí sinh có thêm cơ hội trúng tuyển vào trường Đại học yêu thích với một ngành học mà bạn đam mê.

  Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để thực hiện. Phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi. Thời gian tiến hành điều chỉnh nguyện vọng bằng phương thức này từ 19-26/7.

Nếu thí sinh sử dụng phiếu điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển,thí sinh được phép điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số đăng ký ban đầu trong Phiếu đăng ký dự thi và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định. Thời gian từ 19-28/7.

Xét học bạ nâng cao cơ hội vào đại học

Thí sinh nên cân nhắc kỹ trước khi đưa ra quyết định “bám trụ” hay chọn một hướng đi “dễ dàng” hơn, nhất là khi điểm thi của mình lại không thực sự vượt trội so với những thí sinh khác đăng ký cùng ngành. Căn cứ vào kết quả thi của mình, thí sinh có thể đăng kí xét tuyển với hình thức xét tuyển học bạ, giúp thí sinh có cơ hội cao vào đại học.

Sau khi đăng kí xét tuyển, thí sinh theo dõi danh sách trúng tuyển trên Website tuyển sinh của các trường. Sau khi có thông tin trúng tuyển thí sinh phải làm thủ tục xác nhận nhập học, nếu quá thời hạn này những thí sinh không nộp xem như từ chối nhập học.

Những mốc thời gian cần nắm

11/7 – 20/7: Thời gian bắt đầu nhận phúc khảo bài thi. Nếu thí sinh thắc mắc về điểm số của mình thì khẩn trương làm thủ tục phúc khảo. Trước ngày 20/7, giấy chứng nhận kết quả thi sẽ gửi về cho thí sinh

19/7 – 28/7: Thí sinh tiến hành điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu đăng ký xét tuyển. Điều chỉnh trực tuyến sẽ kết thúc ngày 26/7, điều chỉnh bằng phiếu kết thúc ngày…..

6/8: các trường đại học công bố kết quả xét tuyển đợt 1

Ngày 12/8 các thí sinh nhập học đợt 1. Nếu thí sinh không làm thủ tục xác nhận đúng thời gian quy định thì sẽ phải xét tuyển bổ sung vào trường khác

Ngày 22/8 Các trường sẽ xét tuyển nguyện vọng bổ sung. Nên lưu ý, những đợt xét tuyển bổ sung sẽ không xét đủ các ngành như ở đợt 1.

 

 

 

 

 

Theo Báo GD&TĐ

 

 

Đăng bởi: haphuong

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 76
Tháng 04 : 1.848
Năm 2021 : 8.730