Thursday, 09/04/2020 - 21:02|

HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA MỪNG ĐẢNG - MỪNG XUÂN CANH TÝ NĂM 2020

Ngày 11/1/2020 vừa qua, trường THPT Hồng Quang tưng bừng tổ chức tổ chức hoạt động ngoại khóa “Mừng Đảng - Mừng Xuân Canh Tý” đây là hoạt động trải nghiệm sáng tạo theo tinh thần đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo gồm một chuỗi các hoạt động do học sinh thực hiện với sự hướng dẫn của giáo viên nhà trường. Hoạt động ngoại khóa giúp các em tìm hiểu, giới thiệu vẻ đẹp thiên nhiên, nét đặc trưng nổi bật trong văn hóa truyền thống qua phong tục chào đón năm mới của quê hương, đất nước và các quốc gia, dân tộc trên khắp thế giới. Hoạt động ngoại khóa như là một ngày hội đối với các em học sinh, các em cùng nhau trang trí khéo léo các gian hàng với các hình thức đa dạng, sáng tạo cùng nhau làm những món ăn, những sản phẩm trưng bày ngày tết và những hoạt động trao đổi sản phẩm đã thu hút được đông đảo phụ huynh, học sinh đến thăm quan. Bên cạnh đó các em được tham gia các hoạt động văn nghệ, các trò chơi dân gian tạo không khí vui tươi, phấn khởi.

Xã hội ngày càng phát triển, hiện đại thì hoạt động ngoại khóa “Mừng Đảng – Mừng Xuân Canh Tý” là sân chơi - không gian trải nghiệm lành mạnh để các em học sinh nhà trường rèn luyện kĩ năng, tìm hiểu về giá trị truyền thống, văn hóa của dân tộc. Từ đó giúp các em tự tin trong học tập, nuôi dưỡng ý thức tự hào, tự tôn dân tộc và cùng giữ gìn nét đẹp truyền thống trong thời kỳ hội nhập.

Một số hình ảnh trong chương trình