Sunday, 18/04/2021 - 11:43|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Portal của Trường THPT Hồng Quang - TP.Hải Dương - tỉnh Hải Dương

HOẠT ĐỘNG HƯỞNG ỨNG TUẦN LỄ “NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21/4” VÀ “NGÀY SÁCH VÀ BẢN QUYỀN THẾ GIỚI 23/4”- NĂM HỌC 2018-2019

Hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 21/4 và Ngày sách- bản quyền thế giới 23/4, học sinh trường THPT Hồng Quang tham gia nhiều hoạt động nhằm tôn vinh giá trị của sách và văn hóa đọc.

Với chủ đề “Sách là chìa khóa của thành công”, ngày 21/4/2019 học sinh nhà trường đã tham gia chương trình Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 6 năm 2019 của Thư viện tỉnh Hải Dương và nghe Đại tá Đoàn Tư Hoan- trưởng phòng Báo cáo viên, Cục tuyên huấn Tổng cục chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam nói chuyện chuyên đề “Kí ức Điện Biên Phủ”.

Sáng ngày 22/4/2019, trường THPT Hồng Quang tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày sách Việt Nam 2019 nhằm nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, góp phần xây dựng xã hội học tập với nhiều nội dung phong phú, thiết thực.

Sau phần văn nghệ chào mừng là bài thuyết trình thật ấn tượng của em Vũ Quỳnh Anh lớp 11A về ý nghĩa và tầm quan trọng của việc đọc sách. Thông qua câu chuyện nhỏ về cuốn sách và chiếc giỏ đựng than: “…Khi cháu đọc, sách sẽ thay đổi cháu từ bên trong tâm hồn, như nước đã làm sạch giỏ than kia vậy”. Câu chuyện tuy giản dị nhưng lại cho chúng ta bài học vô cùng ý nghĩa về việc đọc sách và khẳng định tầm quan trọng của sách đối với con người. Sau phần thuyết trình về văn hóa đọc, toàn thể học sinh nhà trường và đặc biệt học sinh khối 12 đã được giới thiệu bộ sách “Bứt phá điểm thi THPT Quốc gia” bao gồm các môn Toán, Ngữ văn, Hóa học, Vật lí và Lịch sử. Cuốn sách được trình bày khoa học, sẽ giúp các em “Chắc kiến thức - Tư duy nhanh - Hướng tới mục tiêu chinh phục kì thi THPTQG”

Ngày Hội đọc sách trường THPT Hồng Quang năm nay nhấn mạnh vai trò của sách, ý nghĩa của việc đọc sách, đồng thời cũng đem đến một thông điệp về tầm quan trọng của việc đọc sách: “Mỗi trang sách là một chân trời mới. Sách tốt sẽ giúp nâng cao trí tuệ và hoàn thiện nhân cách mỗi người. Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ mọi người để cuộc sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội và hoàn thiện kĩ năng sống”. Hy vọng rằng qua các hoạt động hưởng ứng Ngày hội sách, văn hóa đọc sẽ được lan tỏa trong các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường./.

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 21
Hôm qua : 76
Tháng 04 : 1.845
Năm 2021 : 8.727