Sunday, 18/04/2021 - 13:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Portal của Trường THPT Hồng Quang - TP.Hải Dương - tỉnh Hải Dương

GIÁO DỤC PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH THPT QUA PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH

Sáng ngày 21/10/2019, với mục đích nâng cao hiểu biết về pháp luật, đặc biệt là Luật Giao thông đường bộ để từ đó hình thành văn hóa giao thông cho học sinh, thầy và trò trường THPT Hồng Quang đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề: “Giáo dục pháp luật về an toàn giao thông cho học sinh THPT qua phiên tòa giả định”.

Đến dự với buổi lễ có thầy Vũ Thanh Lam- Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; các thầy cô giáo trong Ban chi ủy, Ban Giám hiệu cùng các thầy giáo, cô giáo và học sinh trường THPT Hồng Quang.

Phiên tòa giả định về vụ án giao thông liên quan đến học sinh đã diễn ra trong không khí tập trung của toàn thể nhà trường bởi tính chất gần gũi, chân thực của vụ án; để lại nhiều suy nghĩ và cảm xúc lắng đọng. Phiên tòa đã thông qua con đường “mở cửa trái tim” để giúp học sinh tự nhận thức dẫn đến thay đổi hành vi, ý thức được trách nhiệm đối với bản thân, gia đình, xã hội khi tham gia giao thông.

Chương trình gồm 2 phần chính: mô phỏng lại vụ án và phiên toà xét xử sơ thẩm. Phiên tòa xét xử sơ thẩm diễn ra với đầy đủ các thủ tục của một phiên tòa thực tế, đã được đại diện Viện kiểm sát nhân dân thành phố Hải Dương tư vấn chu đáo về kịch bản sao cho đúng tội, đúng luật và thể hiện sâu sắc tính nghiêm minh của pháp luật. Qua phiên tòa giải định các bạn học sinh học được rất nhiều về luật an toàn giao thông, trách nhiệm dân sự, trách nhiệm hình sự và đặc biệt là cách sống đầy tình người.

Chương trình ngoại khóa là một hoạt động trải nghiệm nhiều ý nghĩa đối với học sinh, nhất là trong giai đoạn mất an toàn giao thông đang trở thành vấn đề “nóng” như hiện nay./.Một số hình ảnh của chương trình ngoại khóa

 

 

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 76
Tháng 04 : 1.852
Năm 2021 : 8.734